Tủy răng khỏe mạnh sẽ được bảo vệ dưới lớp men răng và ngà răng. Khi áp dụng chăm chút răng miệng không đúng đắn cách thức vi khuẩn có thể xâm nhập và tấn công sâu vào tủy răng sẽ gây nên viêm tủy và dần dần tủy sẽ bị hư hỏng và chết đi. Vậy lấy tủy răng cửa (http://tuvanranghammat.vn/viem-tuy-rang-cua-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-hieu-qua-nhat.html) như thế nào để được thể khỏi hoàn toàn, thời gian lấy tủy răng cửa có lâu không. Mọi băn khoăn sẽ được chúng tôi tư vấn qua bài viết sau.

Các bước trị liệu viêm tủy răng cửa

Xem thêm: lấy tủy răng có lâu không

Kỹ thuật chữa tủy răng diễn ra nhanh hay chậm, cần thực hiện ít hay nhiều thao tác sẽ còn phụ thuộc vào hiện trạng răng ở mỗi người cũng như sự chỉ dẫn của bác sĩ chữa.

Thông thường, các bước trị tủy răng sẽ như sau:

thăm khám, trả lời đưa ra phác đồ điều trị

– Vệ sinh sạch sẽ khoang miệng bằng dụng cụ y tế

gây tê vị trí răng cần lấy tủy

– Mở tủy, khi vị trí lấy tủy chính là răng cửa tủy sẽ được từ mặt sau

– Đặt thuốc diệt tủy (nếu cần thiết) hay tiến hành hút hết các phần tủy đã chết

– Vệ sinh lại buồng tủy

– Hàn trám bít lại ống tủy

Như vậy, quy trình chữa trị tủy đã hoàn tất các bác sỹ có thể thực hiện phục hình lại cho răng để đảm bảo răng có hiệu quả thẩm mỹ cũng như bảo đảm khả năng nghiền nhai chính là tốt nhất có thể ngăn ngừa phần răng còn lại khỏi sự tấn công của các vi khuẩn.

Cách điều trị tủy răng
Có thể bạn quan tâm: lấy tủy răng chính là sao

Thời gian điều trị tủy răng cửa

Thời gian dành cho việc chữa tủy răng cửa sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố chẳng hạn như: vị trí cần trị, hiện tượng sức khỏe răng miệng, thời gian người mắc bệnh có thể áp dụng cũng như tay nghề của bác sỹtrang thiết bị của trung tâm nha khoa. Chẳng hạn nếu vị trí lấy tủy răng cửa thì chỉ có 1 ống tủy, nếu chân răng thẳng thì thời gian thực hiện chỉ khoảng 2.III - phút. Nhưng nếu cũng chính là răng cửa mà phần chóp răng bị một ổ nhiễm trùng hay chân răng quanh có thì thời gian thực hiện sẽ lâu hơn. Có thể phải sau lần hẹn thừ 2 mới hoàn tất. Càng về sâu bên trong hàm thì chân răng càng nhiều đồng nghĩa với số lượng ống tủy cũng nhiều hơn và thời gian trị cũng kéo dài hơn. 1 điểm đáng lưu ý hơn đó chính là tay nghề bác sĩ phải giỏi thì thời gian thực hiện cũng sẽ nhanh chóng, chuẩn xác và dễ dàng hơn rất nhiều.

Lưu ý răng sau khi lấy tủy sẽ dễ rạn nứt và tổn hại. vì thế khi nghiền nhai đồ ăn quá cứng cũng có thể làm tổn hại răng. do vậy các bác sỹ thường khuyên bọc răng sứ ở phía bên ngoài răng để bảo đảm về tính thẩm mỹ cũng như chức năng lâu dài của răng.

Nguồn: http://benhviemloetdaday.com/chua-tuy-rang-cua-trong-vong-bao-la/

Sản phẩm đã xem: