Niềng răng đã trở nên phổ biến nhưng vẫn còn nhiều người thắc mắc niềng răng làm gì, có công dụng gì. Những lý do mà bài viết đưa ra dưới đây chắc chắn sẽ giải tỏa băn khoăn của bạn và khiến bạn muốn niềng răng ngay lập tức.

Niềng răng làm gì – tác dụng của niềng răng

Nhiều khách hàng thường thắc mắc niềng răng làm gì, niềng răng có tác dụng gì bởi vì những kiến thức về niềng răng không phải ai cũng rõ. Những hiệu quả ngay dưới đây của của biện pháp này sẽ khiến bạn biết mục đích của niềng răng chính là gì:

Niềng răng làm gì – Hiệu quả của niềng răng sẽ khiến bạn muốn thực hiện ngay 1Niềng răng làm gì – Những hiệu quả của niềng răng sẽ khiến bạn hiểu rõ điều đó

– Niềng răng nhằm mang lại tính thẩm mỹ cho hàm răng: niềng răng khắc phục tình trạng răng khấp khểnh không đều, răng hô, móm, vẩu, răng thưa….giúp hàm răng trở nên cân chuẩn và thẩm mỹ hơn.

– Niềng răng nhằm đảm bảo khả năng ăn nhai cho bệnh nhân: Hiệu quả của niềng răng giúp cho các răng trở nên đều đặn hơn, khớp cắn trở nên chuẩn hơn nên việc ăn nghiền cũng được bảo đảm, ngăn chặn chứng viêm khớp thái dương hàm nguy hiểm.

– Niềng răng ngăn ngừa các bệnh răng miệng nguy hiểm: Các răng khấp khểnh không đều, chen lấn nhau trên cung hàm sẽ khiến cho thức ăn dễ bị nhét vào kẽ răng, tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng như hôi miệng, sâu răng, viêm nướu răng, viêm tủy răng…Sau khi niềng, răng trở nên cân chuẩn, việc vệ sinh răng miệng cũng đơn giản hơn và ngăn ngừa hiệu quả các bệnh, giúp răng chắc khỏe hơn.

Niềng răng làm gì – Hiệu quả của niềng răng sẽ khiến bạn muốn thực hiện ngay 2Niềng răng giúp răng trở nên cân chuẩn hơn, ngăn cản các bệnh lý răng miệng nguy hiểm

Tài liệu tham khảo: Niềng răng khớp cắn ngược – biện pháp giúp Răng Đẹp – Mặt Thon – Thẩm Mỹ như ý

Niềng răng có những gợi ý nào?

sau khi đã biết rõ niềng răng làm gì, bạn có thể tìm hiểu thêm các kiến thức tác động tới những phương pháp niềng răng phổ biến bây giờ.

Tại các nha khoa, niềng răng được áp dụng với 2 biện pháp là niềng răng mắc cài và niềng răng bằng khay niềng:

– Niềng răng mắc cài: bác sĩ sử dụng mắc cài và dây cung để tạo lực nắn chỉnh, giúp răng dịch chuyển về vị trí mới đều đặn hơn. Niềng răng mắc cài hiện nay có 2 loại chính là mắc cài thường có dùng thun buộc và mắc cài tự đóng có thiết kế chốt tự động để giữ dây cung trong mắc cài. ngoài ra, nếu phân theo chất liệu mắc cài thì mắc cài kim loại, mắc cài sứ và mắc cài mặt trong.

Niềng răng làm gì – Hiệu quả của niềng răng sẽ khiến bạn muốn thực hiện ngay 3Hai biện pháp niềng răng chủ yếu bây giờ là niềng răng mắc cài và niềng răng bằng khay niềng

– Niềng răng bằng khay niềng: Đây chính là giải pháp niềng răng sử dụng khay niềng được chế tạo bằng nhựa nha khoa chuyên dụng để nắn chỉnh răng, giúp người bệnh khẳng định bản thân hơn vì niềng răng không bị lộ. giải pháp niềng răng này còn gọi là niềng răng trong suốt, niềng răng không mắc cài Invisalign…

Sau khi biết rõ niềng răng làm gì và nếu bạn có chỉnh răng bằng phương pháp này, tốt hơn hết bạn nên tìm lựa địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện, tránh làm răng yếu dần và tác động tới việc nghiền nhai nhé.

Có thể bạn đọc quan tâm:

cách niềng răng nhanh nhất .Hiện nay có đến 99% người chỉnh răng ưa chuộng

Sản phẩm đã xem: