sử dụng hàm răng giả là biện pháp phục hình cho răng bị mất khá đơn giản. giải pháp là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người có mức chi phí thấp. tuy vậy cũng giống với răng thật sử dụng hàm răng giả tháo lắp cũng cần phải có biện pháp vệ sinh răng miệng để bảo đảm hiệu quả chính là tốt nhất. Cùng tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

Ưu và nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp

Xem thêm: mua hàm răng giả ở đâu

Ưu điểm:

  • Mất răng làm cơ mặt bị lõm, hàm răng giả tháo lắp giúp nâng đỡ cơ đầy đặn hiệu quả
  • Thay thế những chiếc răng bị mất, giúp ích cho việc phục hồi chức năng ăn nhai
  • bảo đảm được tính thẩm mỹ
  • hàm tháo lắp giá bao nhiêu, có chi phí khá rẻ, dễ tháo lắp

Nhược điểm:

  • Hàm giả tháo lắp có sức nhai yếu
  • Thể tích răng miệng bị chiểm suy giảm đi khả năng thưởng thức đồ ăn
  • Phải vệ sinh ngay sau khi ăn nên khá bất tiện
  • Thời gian đầu mang răng giả tháo lắp sẽ thấy khá khó chịu và liên quan nhiều đến sự phát âm cung như tác dụng ăn uống. bởi vậy trong thời gian này nên ăn những thức ăn mềm và dễ nhai để có thể quen với cảm giác sẽ giúp cho việc này diễn ra thuận lợi và dễ dàng thích ứng với nó hơn.
  • Sau một thời gian dài sử dụng có thể hàm giả sẽ bị lệch do tác dụng của ăn nghiền, tạo cảm giác đau buốt nướu.

trồng răng giả ở đâu tốt

Có thể bạn quan tâm: nên đánh răng vào lúc nào

một số lưu ý khi sử dụng hàm răng giả tháo lắp

+ Chú ý vệ sinh hàm tháo lắp sạch sẽ

Vệ sinh hàm răng giả hàng ngày để được thể khử bỏ được những mảnh vụn thức ăn cũng như mảng bám bám trên răng giúp vệ sinh sạch sẽ và tránh hàm răng bị xỉn màu. Vệ sinh hàm răng giả bằng các loại bàn chải có lống mềm cũng như dùng loại kem đánh răng phù hợp với hàm để có thể chải sạch các vụn bẩn bám trên răng lâu ngày. hạn chế việc sử dụng các loại bàn chải quá cứng để vệ sinh hàm tháo lắp sẽ dẫn tới mòn và làm trầy bề mặt làm răng giả mất màu.

Nên ngâm hàm răng giả trong dung dịch chuyên dụng hoặc là có thể ngâm vào nước sôi nguội để có được thể cất giữ không làm rơi hay tì đè vật nặng hay để ở nơi có nhiệt độ quá lớn hay là quá thấp sẽ làm hàm răng giả bị hỏng. Không nên đeo cả hàm giả đi ngủ hãy bỏ ra trước khi đi ngủ. Hãy tháo răng giả để nướu răng có thể nghỉ dưỡng cũng như lưỡi và tuyến nước bọt được kích thích bình thường giúp làm sạch nướu và tránh được các bệnh về nướu:

+ Chế độ ăn uống hợp lý

Độ bền của răng giả tháo lắp không cao nên cần phải sử dụng những loại đồ ăn mềm, không dính, không dai và không ăn các đồ ăn cứng có rất nhiều mảnh vụn.

Chú ý ăn nhai đều ở cả 2 hàm để lực tạo thành chính là bình ổn. Cũng có thể massage nướu vào sớm hay tối.

Chú ý 6 tháng 1 lần hãy tới khám bác sĩ nha khoa để kiểm định răng giả tháo lắp, nếu xuất hiện những dấu hiệu không tốt có thể khắc phục 1 cách cực nhanh.

Nguồn: http://chuancommenau.info/rang-gia-thao-lap-va-nhung-luu-y-khi-su-dung/

Sản phẩm đã xem: