Khi có biểu hiện đau buốt chân răng, nhiều người cảm thấy lo âu mỗi lúc chạm tay vào cũng như gây khó khăn trong ăn nghiền. Răng bị lung lay đau nhức có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Việc tìm hiểu cách thức trị liệu cũng như chữa răng lung lay như thế nào cho hiệu quả chính là một việc rất quan trọng. muốn biết phương pháp chữa trị tốt nhất chúng ta phải biết rõ căn nguyên khiến răng bị lung lay đau nhức là vì đâu.

Răng lung lay đau nhức do viêm tủy

Xem thêm: nhổ bỏ răng bị chảy máu

Răng bị viêm tủy có thể là do chấn thương nhưng đa phần viêm tủy do bệnh lý sâu răng gây ra, do đó khi không được chữa vết sâu có thể nghiêm trọng hơn tác động tới buồng tủy và khiến cho răng bị lung lay. Lúc này chiếc răng bị viêm cần tiến hành chữa trị tủy trước tiên để không làm áp xe xương ổ răng. Viêm nhiễm được chữa hiệu quả thì chân răng cũng sẽ cứng trở lại và bớt lung lay hơn.

Răng lung lay đau nhức do viêm nha chu

Viêm nha chu là tác nhân cơ bản nhất làm cho răng lung lay trở nên nghiêm trọng. Khi vôi răng không được xử lý sạch, vi khuẩn sẽ phát sinh và gây ra các bệnh lý về nướu. có rất nhiều trường hợp khi túi mủ tạo thành bên trong nướu và gây sưng chân răng, khiến cho nướu bị tách khỏi chân răng khiến răng bị lung lay.

Vậy rang lung lay bao lau thi rung phải làm sao để hồi phục như cũ? biện pháp lúc này chính là trị liệu dứt điểm viêm nha chu, trước nhất chính là làm sạch vôi răng trên thân răng và dưới nướu. Khi vi khuẩn đã bị khử bỏ thì phần dưới nướu sẽ ôm lại chân răng và tính trạng răng bị lung lay cũng sẽ được gia tăng.

răng bị lung lay đau nhức

Có thể bạn quan tâm: bảng giá lấy tủy răng

Trường hợp răng lung lay do chấn thương

Các bác sĩ có thế sử dụng các phương pháp nha khoa để cố định lại chiếc răng bị lung lay. Và sau một thời gian, răng sẽ có xu hướng chắc trở lại và giảm thiểu được răng bị lung lay.

Tất nhiên răng ngay sau khi trị cũng sẽ không chắc chắn như ban đầu chính bởi thế người bệnh cần áp dụng chế độ ăn uống cũng như chăm sóc răng miệng 1 cách hợp lý nhất.

Trường hợp nào nên nhổ răng bị lung lay

Trong chữa bệnh lý răng miệng, chữa răng lung lay chính là nguyên tắc đầu tiên bởi răng sau khi nhổ phải được trồng giả để có được thể thay thế chúng càng sớm càng tốt để bảo đảm chức năng nghiền nhai cũng như hạn chế tiêu xương. áp dụng trồng răng giả không những làm tốn kém mà răng giả không có độ cảm biến tốt như răng thật bởi vì chúng không có ống tủy.

tuy như thế, nhiều trường hợp răng lung lay phải nhổ bỏ bởi do răng lung lay đã quá nghiêm trọng khiến cho việc trị nướu và tủy răng không còn đạt được hiệu quả nữa. Lúc này nhổ bỏ răng lung lay giúp khử bỏ cơn đau buốt và tránh các biến chứng nguy hiểm khác.

Nguồn: http://demaitredep.com/khac-phuc-rang-bi-lung-lay-dau-nhuc/

Sản phẩm đã xem: