Xương của chúng ta hoạt động theo nguyên tắc nếu bạn không được sử dụng thì nó sẽ mất dần đi. Xương của chúng ta nếu có các hoạt động tác độn vào thì sẽ phát triển cũng như giữ được kích thước phù hợp. tuy nhiên khi răng bị mất xương răng sẽ rất khó để giữ lại. Việc cấy ghép răng khi xương răng bị tiêu biến mất liệu có gặp phải những phức tạp không. Cùng tìm hiểu nhiều hơn qua bài viết sau đây nhé.

nguyên do gây tiêu xương răng

bệnh tiêu xương (http://tuvanranghammat.vn/benh-tieu-xuong-rang-va-cach-dieu-tri-hieu-qua.html) là tình trạng mà xương răng bị mất hay thoái hóa về độ dày, độ rộng của xương hàm bị thu hẹp. Răng bị mất nên không đủ thể tích để có được thể nâng đỡ răng gây ảnh hưởng xấu va làm cho răng bị xô lệch toàn dẫn tới chức năng ăn nhai bị suy yếu và gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Bệnh có thể bắt nguồn từ 1 trong những nguyên nhân chủ yếu sau:

+ Răng mất lâu 5: do nhiều nguyên do mà chân răng bị mất, ổ răng bỉ rỗng, thời gian dài không được trồng chân răng mới để thay thế sẽ làm cho xương ổ răng bị mềm và không thể tái tạo làm cho xương hàm sụt dần.

+ Bệnh viêm nướu, viêm nha chu: 1 khi nướu răng bị viêm sẽ làm biến chứng thành bệnh nha chu và làm cho các dây chằng nha chu bị đứt dần, đi sâu xuống chân răng và tạo ra nên những túi nha chu. Sau đó sẽ làm xâm lấn ổ răng dẫn đến tiêu xương ổ răng.

+ Không bổ sung đủ canxi: người cao tuổi không có đủ canxi sẽ làm loãng xương trên cơ thể và dẫn tới tiêu xương ổ răng

ghép xương răng bao nhiêu tiền

Có thể bạn quan tâm: chữa nghiến răng

Trồng răng khi bị tiêu xương có khó khăn không và ghep xuong rang bao nhieu tien

hiện tượng tiêu xương răng lâu ngày có thể chữa bằng biện pháp phục hình sử dụng kỹ thuật implant. phương pháp sẽ khắc phục được hiện tượng mất răng lâu ngày, hạn chế được hiện trạng tiêu xương răng và có thể khôi phục lại được chức năng ăn nhai cũng như hình thức thẩm mỹ của khuôn miệng.

tuy như thế, nếu xương răng bị tiêu hủy rồi thì khi áp dụng cấy ghép implant cũng sẽ gặp phải những phức tạp và phức tạp nhất định. Ở mức độ nghiêm trọng cũng sẽ phải thực hiện ghép xương hàm trước rồi mới áp dụng cấy ghép implant. Thời gian dành cho việc trị như thế cúng sẽ mất khá nhiều thời gian cũng như giá cả áp dụng cũng không hề rẻ. tuy vậy khi áp dụng phục hình răng implant đảm bảo răng bạn sẽ có lại được khuôn miệng một cách thẩm mỹ nhất giúp phục hồi hiệu quả chức năng ăn uống giống với răng thật.

Nguồn: http://blogtruyen.info/tieu-xuong-rang-trong-rang-co-phuc-tap-hay-khong.html

Sản phẩm đã xem: