Sâu răng lâu ngày nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các bệnh về răng miệng nguy hiểm cho sức khỏe và gây mất thẩm mỹ. Không giống với các bệnh răng miệng khác, răng bị sâu không có khả năng tự phục hồi phải trị. Nếu bệnh nghiêm trọng có thể phải tiến hành nhổ rănggiá nhổ răng (http://tuvanranghammat.vn/nho-rang-sau-het-bao-nhieu-tien.html) không hề nhỏ. chính vì lẽ đó chúng ta cầnbiện pháp phòng chống sâu răng một cách hiệu quả

Xem thêm: giá tiền ghép xương răng

Những nguyên nhân gây sâu răng

Theo nhiều chuyên giabốn nguyên nhân chủ yếu như một chuỗi liên hoàn gây nên bệnh sâu răng đó vi khuẩn, đồ ăn, phương thức chải răng và độ cứng của răng ở từng người. Vi khuẩn gây nên bệnh lý sâu răng chính là các vi khuẩn bám trên bề mặt răng, mảng bám của răng các vi khuẩn này cư trú ở trên răng sinh sản và phát triển thành các đốm khuẩn, cứ thế tăng lên theo cấp số nhân và chúng sẽ tấn công vào răng, tiết ra các chất hữu cơ, enzyme, chuyển hóa tinh bột thành đường và đường thành acid từ đó gây ra bệnh sâu răng.

Những chất đó có tác dụng hòa tan chất hữu cơ và phân hủy các chất vô cơ làm ảnh hưởng đến kết cấu men răng và ngà răng gây nên sâu răng.

tìm ra sâu răng bằng việc nào?

mỗi lúc răng bị sâu sẽ bị ê buốt và kích thích mỗi lúc bị nóng, lạnh hay đồ ăn chua ngọt. Nếu phần lỗ sâu tiến sát đến tủy răng, các vi khuẩn sẽ có cơ hội tấn công vào buồng tủy qua lỗ sâu và gây viêm tủy răng, bệnh nhân bị viêm tủy răng sẽ xuất hiện những cơn đau thành từng cơn, đau ban đêm nhiều hơn ban ngày, bớt đau hơn khi ngồi đứng. Để phát hiện được bệnh lý sâu răng sớm nhất cần đi khám răng miệng định kỳ mỗi sáu tháng 1 lần để kiểm định hiện trạng sâu răng và có giải pháp trị kịp thời không để bệnh phát triển quá nặng. Lỗ sâu răng nằm trên mặt nghiền nhai, mặt ngoài và trong của răng sẽ dễ dàng phát triển sau mỗi lúc khám lâm sàng, lỗ sâu ở mặt tiếp giáp của 2 răng sẽ khó phát hiện hơn cần áp dụng các giải pháp khác mới có thể phát hiện.

giá nhổ răng

Có thể bạn quan tâm: tư vấn răng hàm mặt

phòng ngừa sâu răng

Để ngăn ngừa sâu răng cần không để acid trên bề mặt răng cụ thể cần áp dụng các biện pháp sau:

– Vệ sinh răng sạch ngay sau khi ăn và trước khi đi ngủ.

giảm thiểu ăn đường, không ăn vặt quá nhiều, không ngậm cơm, ngậm kẹo…Nên chải răng ngay sau khi ăn kẹo nếu ăn sau bữa chính.

– Nếu có điều kiện hãy đặt thuốc ngừa sâu răng

– Khám răng định kì sáu tháng một lần.

Trường hợp sâu răng do chỉnh nha:

– Vệ sinh răng miệng kĩ hơn, để ý phần đeo mắc cài. Nên sử dùng bàn chải riêng cho người mắc bệnh chỉnh nha. Vệ sinh khe răng bằng chỉ nha khoa. Làm sạch sẽ các vụn đồ ăn bám trên răng. Trám bít kín các hố rãnh mặt nhai.

– Nếu thấy bề mặt răng có tình trạng tạo thành các đám trắng đục như phấn bảng thì đó triệu chứng đầu tiên của sâu răng cần chữa trị đúng lúc.

Nguồn: http://blogtruyen.info/sau-rang-va-cach-phong-ngua-hieu-qua.html

Sản phẩm đã xem: