Bệnh lở miệng bệnh lý rất dễ dàng mắc phải và thường gặp khi bạn ăn uống nhiều đồ cay nóng. Những vết lở miệng thường xuất hiện nhiều ở phần mềm của miệng chẳng hạn như phần bên trong và ngoài của môi, má hay là những vết lở nằm ngay ở phần đầu lưỡi. Vậy triệu chứng của bệnh chính là như thế nào cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây nhé.

một số lở môi thường gặp

Xem thêm: bị lở miệng uống thuốc gì

– Bệnh hacpet môi (bệnh mụn giộp)
Bệnh thường xuất hiện ở quanh vùng môi và tạo ra các vết phồng giộp đỏ nằm ở miệng hoặc những vùng quanh miệng chẳng hạn như môi lưỡi có thể gây đau và tiết dịch. Bệnh do virus gây nên và có thể lây truyền.
– Bệnh viêm loét miệng
Bệnh gây nên những cơn đau trong miệng. Bệnh xuất hiện những vết loét màu đỏ nằm rải rác trong miệng không giống với những vết giộp, loét do virus hecpet gây ra, thường nằm ở vùng bên ngoài của môi trên. Bệnh xuất hiện có thể do dị ứng với thức ăn, căng thẳng hoặc thiếu hụt chất dinh dưỡng gây nên.

Các giai đoạn của bệnh lở miệng

  • Ngứa ran. tình trạng ngừa ran, nóng rát xung quanh môi xuất hiện khoảng một ngày trước khi phát bệnh gây ra đau cứng và sau đó mụn nước mọc.
  • Vết bỏng rộp: Xuất hiện những vệt bỏng rộp nhỏ có rất nhiều chất lỏng thường vỡ ra dọc theo viền nơi phần bên ngoài của môi da mặt.
  • Chảy nước và đóng vảy. Những mụn nhỏ có thể sát lại với nhau sau đõ vỡ ra và gây đau cuối cùng mới đóng vảy và khỏi.

Các dấu hiệu và tr chứng sẽ khác nhau và còn phụ thuộc vào lần đầu tiên bị lở hay do ổ dịch tái phát. Bệnh có thể kéo dài vài ngày và hết sau khoảng 2 -4 tuần. Nếu bệnh tái phát những vết lở loét thường có xu hướng xuất hiện lại cùng một chố và không nghiêm trọng hơn so với lần đầu tiên.

bị lở miệng làm sao hết

Có thể bạn quan tâm: khám răng hết bao nhiêu tiền

Khi nào thì nên đi khám bác sĩ

Bệnh lở miệng lành tính và có thể tự lần không cần phải điều trị. Nhưng khi bệnh có những dấu hiệu sau thì nên đi khám bác sĩ:

  • Hệ thống miễn dịch bị suy giảm
  • Các vết lở không lành trong vòng hai tuần
  • Bệnh có triệu chứng càng ngày càng nặng thêm
  • Các vết lở tái phát quá nhiều không khỏi
  • Bạn bị kích ứng ở mắt

Nguồn: http://lamtocdep.vn/nhan-dinh-benh-lo-mieng/

Sản phẩm đã xem: