pin laptop đà nẵng

Bạn có một chiếc máy tính đang sử dụng, và bạn đã biết cách giúp Pin của bạn tăng tuổi thọ chưa, sửa pin laptop đà nẵng xin chia sẽ với bạn một vài cách đơn giản giúp tăng khả năng về tuổi thọ của Pin. Và sửa pin laptop đà nẵng hi vọng sau khi tham khảo xong bài viết này sẽ giúp bạn phần nào trong công việc của mình.

Sau đây sua pin laptop da nang xin chia sẽ 10 cách tiết kiệm Pin cũng như tăng tuổi thọ Pin cho máy tính của bạn.

Cách hay tiết kiêm Pin cho laptop – GPB8769

1. Giảm độ sáng màn hình để tăng thời lượng sử dụng pin: vì đây chính là nơi tiêu thụ năng lượng mạnh nhất trong các bộ phận của máy. Vì vậy bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức phù hợp với mắt của bạn nhât.


2. Lau sạch điểm tiếp xúc: điểm tiếp xúc giữa pin và máy có thể làm giảm hiệu suất sử dụng của pin.

3. Hầu hết các máy tính xách tay có phần mềm điều chỉnh nguồn điện năng, và khả năng thay đổi profile sử dụng trình quản lí điện năng Vista. Chính vì thế mà bạn nên chọn biểu tượng pin ở cuối màn hình, và đặt máy tính của bạn ở chế độ Balanced (Cân bằng) hoặc Power Saver (Tiết kiệm điện năng).

4. Tắt bỏ những phần cứng không dùng tới: chẳng hạn như Bluetooth, Wi-Fi, thiết bị gắn ngo

5. Ngoài ra bạn cũng có thể cài đặt phần mềm “Laptop Battery Doubler (LBD)” để tiết kiệm pin. Chương trình sẽ tìm kiếm và tắt các thiết bị mà chúng ta không cần xài đến như cổng USB… và sẽ cho chúng hoạt động lại khi bạn cần sử dụng.

6. Không để pin cạn sạch rồi mới sạc: bạn không nên sử dụng đến khi pin cạn sạch mới sạc bởi điều này sẽ khiến pin bị chai, thời gian sử dụng của những lần sau sẽ giảm.

7. Hạn chế việc để pin quá nóng: nếu sử dụng lâu hay trong nhiệt độ cao, pin sẽ nhanh chóng bị nóng. Điều này cũng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như độ bền của pin.

8. Kê laptop lên bảng tản nhiệt chuyên dụng khi bạn để máy lên đùi sử dụng. Tuyệt đối tránh đặt máy lên các bề mặt mềm như gối đầu hay chăn màn vì có thể gây nóng máy.

9. Pin cũng cần chế độ nghỉ ngơi: nếu cần làm việc trong một thời gian dài tốt nhất là bạn nên tháo pin của laptop ra, và cắm bộ nguồn AC vào cho laptop chạy bằng điện. Bởi khi cắm nguồn AC vào máy, không cần pin máy vẫn hoạt động, tháo ra khỏi laptop sẽ giúp pin không bị nóng, không chai.

10. Tắt các hoạt động nền không mong muốn:

- Automatic Updates: Việc giữ cho hệ thống của bạn cập nhật là một điều tốt, tuy nhiên nên được đặt ở chế độ không bắt buộc (optional) và thực hiện vào thời gian rỗi của bạn. Chú ý rằng điều này có thể làm hệ thống không được bảo vệ nếu bạn không tự cập nhật một cách thường xuyên.

- Windows Indexing: Windows Indexing giúp giảm thời gian tìm kiếm một tập tin nhất định trong ổ đĩa của bạn, nhưng nó cũng đồng thời tàn phá thời gian sử dụng của pin.

Trên đây là những chia sẽ của sua pin laptop da nang hi vong sẽ giúp ích các bạn phần nào trong học tập cũng như công việc.

10 cách trên mà sạc laptop đà nẵng chia sẽ chỉ sử dụng khi mà Pin của bạn đang còn sử dụng được, còn đối với những Pin mà độ sử dụng lương bin còn ít thì bạn nên thay thế hoặc Phục hồi lại Pin tại trung tâm sửa pin laptop đà nẵng.

Nếu bạn có nhu cầu vui lòng liện hệ địa chỉ : Tầng 1, Lô 145 Lê Thanh Nghị – Hòa Cường Bắc – Hải Châu – Đà Nẵng – 05113.783.783 – 0911.235.333

Bài viết liên quan:

  1. Màn hình cảm ứng trên macbook - 18-08 05:08 - 198 Lượt xem

  2. Máy tính ngày càng phổ biến với cuộc sống của con người. Chúng ta dùng nó để làm việc, đọc báo, để liên kết với nhau…Nếu giả sử thế giới…

Từ khóa: , , ,