Nghiến răng chính là bệnh lý rất phổ biến, không những gây tiếng động khó chịu trong lúc ngủ cho những người ở bên cạnh mà nó còn có thể gây đau đầu, nhức quai hàm hay mòn răng cho người bị bệnh. Không có 1 giải pháp điều trị bệnh cụ thể nào vì với mỗi căn nguyên lại có những cách chữa khác nhau. Việc tìm hiểu thêm về những tác nhân gây bệnh và cách điều trị thích hợp điều cần thiết cho những ai có người nhà đang mắc phải căn bệnh oái oăm này.

tác nhân gây bệnh

Xem thêm: tính cách của người ngủ nghiến răng

Do yếu tố thần kinh luôn căng thẳng, hồi hộp lo âu, chịu thường xuyên áp lực trong đời sống tác nhân chủ yếu dẫn tới bệnh nghiến răng khó chịu. bởi vìthường xuyên sự việc trong ngày làm thần kinh của bạn bị sốc dẫn tới nghiến răng khi ngủ vào ban đêm đôi khi chính là cả ban ngày.

Khớp căn của răng không bình thường, răng mọc lệch lạc, sai khác cũng chính là căn nguyên làm cho hiện trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

1 vài trường hợp mà hệ thần kinh trung ương bị rối loạn hay những người bị thiếu hụt chất canxi bên trong cơ thể cũng dần đến hiện tượng nghiến răng khi ngủ.

Người có sử dụng một số loại thuốc gây nên tác dụng phụ trong đó có nghiến răng khi ngủ. Những loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc trị suy nhược cơ thể, thuốc an thần….hay người mắc bệnh có mắc 1 số bệnh như: viêm nha chu, viêm khớp thái dương hàm…

Nghiến răng cũng có thể là vì di truyền chẳng hạn trong gia đình có người đã mắc phải căn bệnh này thì tỉ lệ di truyền sang bạn rất cao.

nghiến răng khi ngủ ở người lớn

Có thể bạn quan tâm: giá nhổ răng

cách thức điều trị nghiến răng khi ngủ ở người lớn điều trị như thế nào

Chẩn đoán

Theo nhiều chuyên gia nha khoa bệnh nghiến răng xảy ra khoảng ba ngày hay là hơn thế trong khoảng một tuần và kéo dài ít nhất chính là 3 tháng.

một số lời khuyên có lợi cho những ai mắc bệnh

Bỏ cà phê và rượu

Để thần kinh thư giãn và suy yếu hoạt động của các cơ 1 phương pháp chữa bệnh nghiến răng nhưng cà phê và rượu thì lại có công dụng ngược lại làm căng thẳng đầu óc hơn.

Áp khăn ấm vào hàm khi ngủ

Nếu nghiến răng do liên quan lên hàm và răng thi hãy sử dụng 1 miếng gạc hoặc khăn ép để vào hai bên xương quai hàm sẽ rất có lợi với bạn.

Tham gia một lớp thiền hoặc yoga

Những bài tập từ thiền và yoga sẽ giúp suy giảm bớt sự căng thẳng và co cơ vì vậy sẽ giải pháp trị bệnh nghiến răng hiệu quả.

tới nha sỹ để có được lắp dụng cụ bảo vệ hàm

Dụng cụ bảo vệ hàm cần được chuẩn đoán chính xác về chuyên môn. cần căn cứ vào vết cắn cũng như cơ hàm để có thể hiểu rõ hơn về hiện trạng bệnh lý nghiến răng, sau đó mới có thể thiết kế được 1 dụng cụ giúp khuyên vệ hàm 1 cách thích hợp. Không có 1 biện pháp hay một dụng cụ bảo vệ chung nào cho mọi trường hợp.

Sản phẩm đã xem: