Tổng hợp 3 cách khắc phục răng hô được rất nhiều phòng khám cũng như các bệnh viện ở nước ta hay sử dụng. Dùng để chữa trị cho các bệnh nhân bị hô.

Cách khắc phục răng hô bằng bọc răng sứ

Cách khắc phục răng hô bằng bọc răng sứ chỉ được thực hiện trong các trường hợp hô ở mức độ nhẹ, răng không hướng ra phía trước thường xuyên.

Cách khắc phục răng hô cho răng đều đặn, ăn nhai khỏe? 1cách  khắc phục răng hô bằng bọc răng sứ chỉ nên áp dụng cho các trường hợp hô nhẹ

Để bọc sứ khắc phục răng hô, bác sỹ sẽ mài răng để làm cùi răng, tiếp theo chính là lấy dấu hàm để chế tạo răng sứ. sau khi răng sứ được hoàn thành thì gắn mão răng lên trên cùi răng để giúp răng bớt hô. Làm răng sứ cho răng hô cần phải mài răng nên ít nhiều sẽ xâm lấn và làm răng yếu dần đi, do vậy nếu răng hô quá nhiều thì không thể thực hiện cách này. Bọc răng sứ vừa giúp răng hết hô vừa gia tăng được hình dáng và màu sắc của răng 1 cách tự nhiên, không thể phân biệt.

Cách khắc phục răng hô bằng niềng răng

Niềng răng chính là cách khắc phục răng hô được hầu hết nhiều chuyên gia, bác sỹ khuyến khích nếu như nguyên nhân người bệnh bị hô là do răng gây ra. Trong khi Niềng răng áp dụng cho tất cả các trường hợp răng hô, bao gồm các cấp độ nhẹ, vừa và hô nặng.

Cách khắc phục răng hô cho răng đều đặn, ăn nhai khỏe? 2Niềng răng chính là cách khắc phục răng hô hiệu quả khi hô do răng

Để niềng răng hô, bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ chỉnh nha là mắc cài hay là khay niềng để tạo lực nắn chỉnh và dịch chuyển răng về vị trí mới. Niềng răng có giá cả rất cao nhưng hiệu quả đạt được cao, duy trì ổn đinh, dài lâu và không cần đến các giải pháp chỉnh răng nào khác.

Cách khắc phục răng hô bằng phẫu thuật hàm hô

Khi răng bị hô do cấu tạo xương hàm phát triển quá mức thì cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất là phẫu thuật hàm hô.

giải pháp này tác động trực tiếp vào xương hàm, cắt bỏ một phần xương hàm trên để đẩy lùi vào phía trong sao cho cân đối với hàm còn lại. Phẫu thuật hàm hô chỉ cần phải thực hiện 1 lần sẽ cho hiệu quả trọn đời nên bạn không cần phải lo âu hàm hô tái phát. Sau phẫu thuật, hai hàm trở nên cân đối, gương mặt cũng trở nên hài hòa, thẩm mỹ hơn.

biện pháp phẫu thuật được thực hiện phổ biến hiện tại là phẫu thuật hàm hô nhổ răng số 4 và phẫu thuật hàm hô bằng biện pháp Lefort II Phẫu thuật hàm hô cần phải được thực hiện bởi vì bác sỹ giỏi và các máy móc, trang thiết bị hiện đại, có như vậy mới đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất.

Cách khắc phục răng hô cho răng đều đặn, ăn nhai khỏe? 3Phẫu thuật hàm hô áp dụng khi căn nguyên hô do cấu trúc xương hàm phát triển quá mức

Trong trường hợp răng hô do cả hai nguyên nhân là vì răng và do cấu trúc xương hàm thì cần kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật mới đạt được hiệu quả cao. bệnh nhân cần được niềng răng trước rồi mới phẫu thuật sau, hiệu quả đạt được dữ nguyên trọn đời, người mắc bệnh có thể ăn uống và hoạt động bình thường.

Xem thêm: Mài răng hô – bí kíp làm đẹp răng nhanh cho người bận rộn

Sản phẩm đã xem: