Niềng răng cho trẻ  em giúp bảo đảm được sức khỏe răng miệng cho trẻ trong tiến trình vệ sinh răng miệng. Cũng như giúp trẻ nghiền nhai được tốt hơn giúp hập thụ được nhiều chất dinh dưỡng từ thực phẩm. Tuy như thế để làm được việc này bạn cần phải nắm bắt được các giai đoạn phát triển răng của trẻ.

Giai đoạn 1. Thời kỳ răng sữa

Giai đoạn này diễn ra từ khi trẻ mọc răng sữa tới khi trẻ được năm tuổi.

Niềng răng cho trẻ trong 3 giai đoạn này giúp hàm răng trở lên Đều Đẹp 111

Giải pháp niềng răng cho trẻ sớm được khá nhiều người áp dụng

– Răng sữa có tác dụng đóng vai trò định vị khoảng trống cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng đắn điểm đó. Nếu răng sữa mất sớm,có thể làm cho răng vĩnh viễn bên dưới không có đầy đủ chỗ để mọc. Đây chính là nguyên nhân tạo nên răng ngầm, mọc kẹt hoặc răng chen chúc. Răng mọc lệch lạc, răng mọc chìa ra ngoài…

– Trong thời kỳ 1 – năm tuổi bé thường có các hành động như: thói mút tay, bú bình, đẩy lưỡi…Chính do đó phụ huynh nên lưu ý giúp bé bỏ những thói quen xấu này để tránh hiện tượng làm thay đổi cấu tạo hàm răng của trẻ.

– vì thế, những sai lệch này cần được các bác sĩ chỉnh răng can thiệp kịp thời bằng các khí cụ nhằm điều chỉnh những lệch lạc về xương, cũng như hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng đắn vị trí cung hàm. Để trẻ có được hàm răng đều đẹp nhất.

Xem thêm: Nên niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt

Giai đoạn 2 – Thời kỳ răng mọc hỗn hợp

Niềng răng cho trẻ trong 3 giai đoạn này giúp hàm răng trở lên Đều Đẹp bb

Cần phải nắm bắt được thời điểm khi nào nên niềng răng cho trẻ

Trong độ tuổi từ 6 tới 1. Tuổi chính là thời kỳ các răng sữa bắt đẩu rụng và răng vĩnh viễn mở màn tạo ra.

– chính bởi thế đây chính là độ tuổi cực kì tốt để khám xem có cần phải niềng răng chỉnh nha. Bởi vì lúc này biểu hiện lệch lạc hàm răng đã rõ.

– Đây cũng là thời kỳ phát triển tổng thể của trẻ không riêng gì răng. Vì vậy, rất dễ dàng chỉnh sửa các răng lại ngay ngắn. Do lúc này các răng vĩnh viễn mở màn tạo nên nên sẽ dễ di chuyển nhất.

– Thứ tự mọc răng vĩnh viễn của trẻ trong thời điểm này là: Các răng hàm trong cùng rồi tới răng cửa hàm dưới sau đó là răng cửa hàm trên.

Các phụ huynh nên cần chú ý đến giai đoan này nếu thấy bất bình thường thì nên đưa trẻ đến gặp nha sỹ chỉnh răng sớm để kiểm định răng ngầm hay thiếu răng bẩm sinh

Giai đoạn III – Răng vĩnh viễn mở màn thay thế răng sữa

Giai đoạn này trong khoảng độ tuổi từ I – -21 tuổi

– Đây chính là thời đoạn phát triển nhanh chóng của trẻ, thường gọi chính là giai đoạn dậy thì. Trong giai đoạn này những khó khăn vững mạnh xương hàm (như hô hoặc móm) và răng (răng chen chúc, cắn sâu, cắn hở, v.V…) sẽ dấu hiệu rõ rệt hơn.

– Thời điểm này cực kì tốt để chỉnh răng chính là khi trẻ vừa kết thúc bộ răng vĩnh viễn

Lưu ý: Có 1 vài tình trạng bé 10 tuổi đã thay số nhiều răng.

Niềng răng cho trẻ trong 3 giai đoạn này giúp hàm răng trở lên Đều Đẹp gg

Nên niềng răng cho trẻ em càng sớm càng tốt

Trẻ được niềng răng đúng lúc, quy trình chỉnh sẽ rút ngắn được 1 nửa thời gian.

– Các bậc cha mẹ nên chú ý đến thời kỳ dậy thì của trẻ, bởi thời điểm này sự tăng trưởng của hệ thống xương không song song với sự tiến bộ của răng. Có trường hợp xương hàm phát triển mạnh làm nên hô hay là móm khi mà trẻ chưa thay hết răng… Chính bởi thế nếu có thể can thiệp sớm thì sẽ dễ dàng gia tăng hơn nhiều.

Tóm lại kết quả niềng răng cho trẻ phụ thuộc khá thiều vào quyết định của các bậc cha mẹ chính là có nên niềng răng cho trẻ em hay không. Tuy thế nếu đưa trẻ đến đúng thời điểm hoặc tới sớm hoàn toàn có thể giúp bác sĩ nha khoa kiểm soát được sự vững mạnh của răng và xương hàm. Nhờ đó phác đồ chữa trị đạt được cực kì tốt mà không hề phải nhổ bỏ răng hoặc là phẫu thuật.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

– Bảng giá cả giá niềng răng cho trẻ em mới nhất

– Thực đơn ăn uống sau khi niềng răng giúp đạt hiệu quả tối đa – GPB9250

Sản phẩm đã xem: